CHUỖI THẨM MỸ VIỆN LỚN NHẤT VIỆT NAM

 Độn cằm có đau không? Độn cằm bao lâu hết sưng? Chuyên gia giải đáp

Ngày đăng: 18/11/2015 | Lần cập nhật cuối: 18/11/2015

Mất 30 giây để đọc

Độn cằm V line là phương pháp làm đẹp an toàn được nhiều người áp dụng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, "độn cằm có đau không" và "độn cằm bao lâu hết sưng" vẫn là thắc mắc của không ít người.

Độn cằm V-line là giải pháp làm đẹp bằng cách cấy ghép chất độn vào cằm thông qua một vết rạch nhỏ trong khoang miệng, nhằm chỉnh hình dáng cằm như mong muốn, tạo vẻ thon gọn, thanh thoát cho khuôn mặt. Bắt đầu từ Hàn Quốc, phương pháp làm đẹp này đã tạo nên cơn sốt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Độn cằm có đau không?

Bác sĩ thực hiện độn cằm trong phòng phẫu thuật

Bác sĩ thực hiện độn cằm trong phòng phẫu thuật

Để có cái nhìn khách quan về "độn cằm có đau không", chúng tôi đã tìm đến Tiến sĩ – Bác sĩ Paul Dominique ROBERT, người có nhiều năm kinh nghiệm phẫu thuật độn cằm V-line. Ông cho biết:

"Với kinh nghiệm nhiều năm phẫu thuật độn cằm cho khách hàng, tôi nhận được rất ít phản hồi về tình trạng đau đớn. Trước khi độn cằm, khách hàng sẽ được gây mê đầy đủ để tuyệt đối không có bất kì cảm giác đau đớn, khó chịu nào. Kỹ thuật độn cằm tương đối đơn giản và chỉ thông qua một vết rạch nhỏ, kín trong khoang miệng nên sẽ hạn chế tối đa các xâm lấn, tổn thương. Sau khi độn cằm vài ngày, thuốc tê không còn tác dụng, khách hàng sẽ cảm thấy hơi tê nhức trong 3-5 ngày rồi hết hẳn. Lúc này các biện pháp uống thuốc hay chườm đá phát huy hiệu quả rất tốt. Có thể khẳng định, độn cằm V-line nhìn chung không hề gây đau đớn."

Độn cằm bao lâu hết sưng?

Khi được hỏi về việc "độn cằm bao lâu hết sưng", bác sĩ Paul Dominique ROBERT cũng giải đáp cụ thể:

"Độn cằm là phương pháp đưa chất độn từ bên ngoài vào trong cơ thể nên mặc dù có sự tương thích cao nhưng không thể tránh khỏi việc sưng tấy nhẹ trong những ngày đầu tiên. Trên quan sát của tôi, mỗi khách hàng sẽ có thời gian phục hồi khác nhau, nhưng thường sẽ bị sưng tấy khoảng 1 tuần sau điều trị. Nhưng tình trạng này không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng nhiều đến thói quen sinh hoạt." 

quá trình độn cằm vline

Phẫu thuật độn cằm Hàn Quốc là giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả

Những lưu ý hậu phẫu sau khi độn cằm

Để phẫu thuật độn cằm Hàn Quốc có hiệu quả ổn định và hồi phục nhanh chóng, khách hàng cần lưu ý những dặn dò hậu phẫu sau của bác sĩ:

– Băng ép vùng cằm 1 ngày sau phẫu thuật – Bạn nên chườm đá trong vòng từ 2-3 ngày đầu để giảm tình trạng sưng nề ở vết mổ. Nếu có hiện tượng bầm tím, bạn có thể chườm ấm sẽ hiệu quả hơn. – Trong 5-7 ngày sau phẫu thuật bạn nên thay bang và theo dõi vết thương thường xuyên. – Bạn nên ăn thức ăn dạng mềm hoặc lỏng như súp, nước cháo, nước hoa quả… Nếu dạng thức ăn này không cung cấp đủ năng lượng bạn có thể chua thành nhiều bữa ăn nhỏ. Đặc biệt nên hạn chế đồ ăn như trứng, hải sản, rau muống để vết thương nhanh lành và không có sẹo. – Tái khám theo lịch của bác sĩ đã hẹn. Trên đây là giải đáp của chuyên gia về hai câu hỏi liên quan đến phẫu thuật độn cằm Hàn Quốc nhiều người thắc mắc nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời bạn liên lạc trực tiếp đến Hotline hoặc ấn nút Đăng ký tư vấn của chúng tôi.