Trang chủ Tin tức Cằm lẹm là gì? Có những phương pháp độn cằm lẹm nào?

Cằm lẹm là gì? Có những phương pháp độn cằm lẹm nào?

Cằm lẹm là gì và có những phương pháp độn cằm lẹm nào vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Cằm lẹm là gì?

Theo cấu trúc giải phẫu, cằm được chia thành 2 phần là phần lõm và phần lồi. Phần lõm nằm sát ngay bên dưới môi dưới và có đặc điểm là hơi hõm vào bên trong. Còn phần lồi thì sẽ nằm ngay tiếp phần lõm và có độ nhô ra sao cho điểm cao nhất của phần lồi sẽ nối điểm cao nhất của sống mũi, môi thành 1 đường thẳng.

cam-lem-1

Đường nối điểm cao nhất giữ mũi, môi và cằm không tạo thành đường thẳng

Như vậy, cằm lẹm tức là cằm chỉ có phần lõm mà không có phần lồi. Khi nhìn thẳng hay nhìn nghiêng đều thấy cằm như thụt hẳn vào trong. Tình trạng cằm lồi cũng được chia thành nặng nhẹ. Nhẹ thì khi nhìn nghiêng sẽ có cảm giác cằm có độ thụt vào là 1/3. Còn nặng thì khi nhìn sẽ thấy môi dưới bị lộ hẳn ra ngoài, khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Có những phương pháp độn cằm lẹm nào?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi cằm lẹm là gì? Vậy có những phương pháp nào để khắc phục tình trạng này. Cằm lẹm khiến khuôn mặt mất cân đối, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Tuy nhiên, công nghệ thẩm mỹ hiện nay rất phát triển, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm tình trạng cằm lẹm của mình sẽ hoàn toàn được khắc phục. Hiện nay, có những phương pháp độn cằm lẹm phổ biến như như:

– Phẫu thuật độn cằm lẹm bằng chất độn cằm hoặc xương tự thân: Phẫu thuật độn cằm là phương pháp được nhiều người áp dụng hơn. Sở dĩ như vậy là bởi phương pháp này sử dụng chất liệu độn nên có khả năng bám dính cao và duy trì ổn định lâu dài hơn các phương pháp khác.

don-cam-lem-1

Bác sĩ khéo léo đưa chất độn cằm vào bên trong khoang miệng

Tùy vào tình trạng cũng như nguyện vọng của mình, khách hàng có thể lựa chọn chất liệu độn cằm khác nhau (có thể là chất liệu thường, chất liệu đặc biệt hoặc là chất liệu được tạo thành từ chính xương tự thân của khách hàng). Theo đó đối với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần thực hiện 1 đường rạch nhỏ ở niêm mạc môi dưới rồi khéo léo đưa chất độn vào bên trong khoang cằm. Toàn bộ quy trình được tiến hành nhanh gọn và không để lại sẹo do đường rạch nhỏ được giấu kín bên trong khoang miệng.

Độn cằm lẹm không phẫu thuật bằng tiêm chất làm đầy Radies: Một phương pháp khác có thể khắc phục cằm lẹm nhanh chóng và rất thích hợp với những người sợ đau là độn cằm không phẫu thuật Radies. Với phương pháp này, bác sĩ chỉ cần tiêm 1 mũi nhỏ vào vùng cằm bị lẹm. Sau khi được đưa vào bên trong, chất độn Radies sẽ nhanh chóng làm đầy khoảng trống, giúp chị em sở hữu dáng cằm đầy đặn đẹp tự nhiên.

don-cam-lem-2

Bác sĩ tiêm chất làm đầy Radies vào bên trong khoang cằm

Hiện nay, hai phương pháp độn cằm phẫu thuật và không phẫu thuật đã được chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại TMV Đông Á. Thông tin chi tiết về dịch vụ này, liên hệ tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Nguồn: https://doncamhanquoc.vn/

&nbsp